Thi công Chống thấm hố pit thang máy tại 136 Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy

Hướng dẫn chống thấm hố pit thang máy bằng keo pu trương nở kết hợp với chất thẩm thấu Penetron

Hố pit thang máy là một hạng mục vô cùng quan trọng của công trình, nó có chi phí xây dựng và vận hành lớn, cùng với đặc thù là thường xuyên phải chịu tải trọng lớn trong quá trình sử dụng do vận chuyển người và hàng hóa...nên chống thấm hố pit thang máy là một công việc quan trọng để bảo vệ hệ thống thang máy khỏi nước và độ ẩm, đồng thời bảo đảm an toàn và độ bền của cấu trúc.

Do hố pit thang máy thường là nơi nằm sâu ở phía bên dưới mặt đất, thường xuyên phải tiếp xúc với những mạch nước ngầm

- nơi có nguồn áp lực nước lớn tác dụng lên đáy và thành vách hố pit, qua trình này xảy ra liên tục, do đó sẽ gây ra tình hố pit bị trạng bị ngấm và thấm nước.

ĐỂ CHỐNG THẤM cho hố pit thang máy chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn biện pháp thi công chống thấm bơm keo pu trương nở kết hợp với tinh thể thẩm thấu Penetron - đây là một phương án thi công chống thấm tức thì cho hố pit thang máy cực kì hiệu quả và dễ dàng.

Dưới đây là hướng dẫn cơ bản:

Sau khi đã xác định được vị trí rồ rỉ bê tông yếu và rỗ sẽ đang tiến hành khoan tạo lỗ để cấy kim bơm áp lực vào vách bê tông Tiến hành khoan mũi khoan 14mm thẳng khoan chéo.. miến sao mũi khoan có thể đi đúng vào điểm lỗ rỗ dường nứt là được. sau khi khoan xong thì dùng chổi chuyên dụng để ngoáy loại bỏ sạch hết bụi ở trong lỗ khoan, và xịt rủa bằng bình xịt các bạn chú ý lỗ khoan càng sạch thì keo sẽ càng len lỏi vào được sâu trong các lỗ rỗng của vách hố pit.

Keo được sử dụng để chống thấm là keo PU AHP 669, đây là một loại keo PU chuyên dụng để xử lí chặn nước chống thấm cho hố thang máy. nó có độ nở rất nhanh, và độ đàn hồi rất tốt và để bơm keo thì chúng ta sẽ phải sử dụng một máy bơm áp lực .

Chúng tôi đang tiến hành neo kim vào các lỗ đã khoan ở đây thì neo kim bơm keo áp lực D10. Sử dụng 1 chiếc T để xoáy kim sát vào trong và roong cao su nở ra và ghim chặt vào lỗ khoan trính bị tuột kim và rò rỉ keo trong quá trình bơm áp lực .

Xong xuôi cắm đầu bơm vào kim bơm keo và tiến hành bơm keo vào bên trong bê tông thông qua các kim bơm một chiều này, bơm cho đến khi keo nở đầy lỗ rỗng hoặc trào ra ngoài các điểm yếu và chặn được cá điểm rò rỉ nước và không còn ngấm ẩm vào bên trong hố thang nữa Tôi sẽ bơm từ từ lần lợt cá kim và có thể bơm đi bơm lại 2 ba lần để keo có thể đi được vào sâu và lan ra các điểm lỗ rỗ và chặn nước được tối ưu nhất.

Sau khi bơm chặn nước xong chờ keo AHP 669 khô và kiểm tra không còn nước rò rỉ và ngấm ẩm vào bê trong hố thang mấy nữa chúng tôi sẽ rút kim và tiến hành vệ sinh loại bỏ hoàn toàn keo thừa trên bề mặt bê tông Các bạn lưu ý là khi chúng ta bơm xong tốt nhất là nên rút bỏ toàn bộ kim bơm ra khỏi thân bê tông, để chúng ta có thể trám vá tốt hơn cho các lỗ đã khoan, nhiều khi chúng ta không rút hết kim ra thì trám và hoàn thiện lại lỗ khoan thì bề mặt sẽ không đạt hiệu quả cao để chống thấm.

Sau đó dùng máy đục và bàn chải sát để vệ sinh sạch các bụi bẩn và keo thừa các vị trí bê rông yếu và lỗ rỗ cũng tiến hành đục loại bỏ. Rồi vệ sinh sạch sẽ tiến hành dùng xi măng cát trộn với phụ gia chống thấm Sika latex TH tiến hành trám vá lại toàn bộ bề mặt bê tông các vị trí lỗ khoan và bê tông yếu lỗ rỗ đã đục Trám và xong sẽ tiến hành trộn vật liệu chống thấm thẩm thấu Penetron một sản phẩm chống thấm thẩm thấy dạng bột có thể nói là đứng đầu thi trường hiện nay về chất lượng.

Sau khi thi công xong tinh thể Penetron sẽ ngấm sau vào bên trong cấu kiện bê và điền đày các lỗ rỗng li ti đường nứt nhỏ để chống thấm cho bê tông.

Tiến hành trộn theo tỉ lệ 1 lít nước với 2kg Penetron và tiến hành dùng máy khấy chuyên dụng và khuấy đều trong vòng 20p các bạn lưu ý là trộn Penetron tối thiểu từ 15p trở lên nhé để có thể đánh tan được các hạt khoáng và tinh thể thẩm thấu để tạo một hỗn hơp đều điều này sẽ giúp Penetron dễ dàng ngấm sâu vào bê trong thân bê tông hơn. Sau khi trộn xong sẽ thi công hai lớp bằng chổ sơn với định mức 0,75kg/ m2 một lớp

.Các bạn cứ thi công quét chỉ cần quét đều tay là được Sau khi thi công lớp thứ 1 xong và chờ bề mặt se lại 2 đén 3h tiến hành thi công lớp 2 luôn chứ không cần chờ khô với định mức 0,75kg/m2 như lớp đầu tiên.

Nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc kiến thức về công việc này, nên thuê một nhà thầu chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu suất và an toàn tối đa. Nhớ rằng mỗi công trình có đặc điểm riêng, vì vậy trước khi tiến hành công việc, hãy tham khảo ý kiến chuyên gia và tìm hiểu cẩn thận về các vật liệu và phương pháp phù hợp cho tình huống cụ thể của bạn.

 Một số hình ảnh chúng tôi đang thi công

CHỐNG THẤM THANG MÁY

chống thấm thang máy

THÔNG TIN LIÊN HỆ

SIKA HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 156 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0917 555 629 Mr Thể

SIKA HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 39 Phạm Ngũ Lão, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP HCM

Tag links hữu ích:

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/@tuvanxaydung113/videos

Facebook Page: https://www.facebook.com/sikaminhnhat

Tiktok Shop: https://www.tiktok.com/@kienthucxaydung